เป็นสื่อพลเมืองที่ผลิตขึ้นโดยชุมชน เพื่อชุมชน และชุมชนเป็นเจ้าของ รวมทั้งเป็นสื่อที่มีความเป็นอิสระทั้งในด้านความคิด สิทธิ และเสรีภาพ ด้วยการเป็นกระบอกเสียง ติดตาม รายงานปัญหาต่างๆ ของผู้ได้รับผลกระทบที่ต้องต่อสู้กับวิธีคิด และนโยบายปฏิบัติที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากหน่วยงานภาครัฐ ทั้งในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ที่ดินทำกิน และการถูกละเมิดสิทธิในรูปแบบต่างๆ เป็นต้น วัตถุประสงค์การนำเสนอ เพื่อสะท้อนให้สังคมโดยรวมรับรู้ และเข้าใจ เพื่อเป็นแนวทางไปสู่การแก้ไขปัญหาที่จะก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อวิถีการดำเนินชีวิตอันปกติสุขของประชาชน...

 สำนักข่าวปฏิรูปที่ดิน
  จับตาปัญหาที่ดิน
  กฏหมายสิทธิมนุษยชน
  บทความกฏหมาย
  ข่าวกฏหมายสิทธิมนุษยชน
  ข่าว
  ประชาสัมพันธ์
  บทความ
  กวีลุ่มน้ำเซิน
  ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์
  วัฒนธรรมพื้นบ้าน

สำนักข่าวปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน

 สถิติการเข้าชม

 เว็บเพื่อนบ้าน
    คลิปวีดีโอทั้งหมด

พบวัตถุ ปม
(เข้าชม 454)  โพสเมื่อ : 27 มี.ค. 2560

ภรรยาของนักต่อสู้สิทธิ ยืนยัน สิ่งของที่พบเป็นของสามี พิสูจน์หลักฐานตำรวจชัยภูมิ รวบรวมวัตถุพยานทั้งหมด และหัวกะโหลกมนุษย์ไปตรวจพิสูจน์ตามหลักวิทยาศาสตร์
แกะรอยปริศนา การหายตัว เด่น คำแหล้
(เข้าชม 645)  โพสเมื่อ : 28 พ.ค. 2559

รายการ Spring Reports อังคารที่ 24 พ.ค.59 หลายฝ่ายเชื่อว่านายเด่น คำแหล้ ถูกบังคับให้สูญหายหรือถูกอุ้มหาย
นิติวิทยาศาสตร์ลงพื้นที่ จุดที่ชาวบ้านสงสัยอาจเป็นกระดูกมนุษย์
(เข้าชม 625)  โพสเมื่อ : 20 พ.ค. 2559

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ลงตรวจสอบพื้นที่จุดไฟไหม้ ที่ทีมชาวบ้านค้นพบชิ้นส่วนรอยไฟไหม้ และคาดว่าอาจมีลักษณะคล้ายกระดูกถูกเผา ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าหากเป็นกระดูกมนุษย์
นักข่าวพลเมือง 1 เดือน เด่น คำแหล้ หายตัว
(เข้าชม 671)  โพสเมื่อ : 19 พ.ค. 2559

ชมย้อนหลัง จากนักข่าวพลเมือง..เข้าพบผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรห้วยยาง เพื่อขอให้เร่งทำหนังสือขอความร่วมมือในการลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มหลังจากได้นำเถ้ากระดูกส่งมอบให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจสอบ
เข้าพบ ผกก.สภ.ห้วยยาง เร่งให้ทำหนังสือประสานสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ลงตรวจเถ้ากระดูก
(เข้าชม 334)  โพสเมื่อ : 16 พ.ค. 2559

ผกก.สภ.ห้วยยาง ยืนยัน จะเร่งทำหนังสือขอความร่วมมือไปทางนิติวิทยาศาสตร์ และจะขอความร่วมมือไปทางเขื่อนจุฬาภรณ์ยุติการปล่อยน้ำจากเขื่อนเพราะเกรงว่าหลักฐานจะถูกน้ำท่วมก่อนที่ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จะลงมาตรวจสอบพื้นที่
ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงตรวจเถ้ากระดูก
(เข้าชม 683)  โพสเมื่อ : 14 พ.ค. 2559

พิสูจน์หลักฐานลงตรวจกองกระดูกถูกเผา ขณะที่ ผกก.สภ.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นัดนางสุภาพ (ภรรยานายเด่น คำแหล้ แกนนำนักต่อสู้เพื่อสิทธิที่ดินทำกิน ที่หายตัวไป) จะเข้ามาเยี่ยมเยือน รอจนบ่ายจึงแปลกใจที่ไม่มาตามนัด
รายการขยายข่าว ตอนการหายตัวไปอย่างปริศนา ของ เด่น คำแหล่
(เข้าชม 673)  โพสเมื่อ : 13 พ.ค. 2559

ชมย้อนหลังจากสถานีโทรทัศน์ TNN 24 กรณีนายเด่น คำแหล้ ประธานโฉนดชุมชนโคกยาว ต.ทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ภายหลังเมื่อ 16 เม.ย.59 เข้าไปหาหน่อไม้ในสวนป่าโคกยาว แล้วหายตัวไปอย่างปริศนา
คืบหน้าการหาตัว เด่น คำแหล้
(เข้าชม 698)  โพสเมื่อ : 11 พ.ค. 2559

8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมเครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน ยังคงร่วมค้นหาเบาะแส เพื่อนำไปสู่การหายตัวไปของนายเด่น คำแหล้ หลังจากเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมได้ลงพื้นที่ค้นหาและพบร่องรอยไฟไห­ม้ผิดสังเกต
ค้นหา
(เข้าชม 628)  โพสเมื่อ : 07 พ.ค. 2559

6 พ.ค.59 ทีมชาวบ้านเครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน ลงพื้นที่ค้นหาร่องรอยการหายตัวของนายเด่น โดยได้ลงพื้นที่ซ้ำบริเวณที่เคยพบท่อนไม้ เมื่อวันที่ 26 เม.ย.59 ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าหนองไรไก่ ประมาณ 200 เมตร ดังนั้นเมื่อวันที่ 6 พ.ค.59 ทีมเครือข่ายชาวบ้าน ได้ลงพื้นที่ซ้ำบริเวณที่พบท่อนไม้ดังกล่าวอีกครั้ง ปรากฏว่าสังเกตเห็นกองดินผิดปกติ จึงร่วมกันใช้ไม้เขี่ยพบร่องรอยกระดูกถูกเผามีจำนวน 4 จุด ในบริเวณที่ได้เคยพบท่อนไม้ดังกล่าวนั้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรห้วยยาง นำไปพิสูจน์ว่ากองกระดูกที่ถูกเผาเป็นกระดูกคนหรือกระดูกสัตว์
TNN 24 แกะรอยหาตัวนายเด่น คำแหล้
(เข้าชม 530)  โพสเมื่อ : 04 พ.ค. 2559

TNN 24 ลงพื้นที่ชุมชนโคกยาว อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ร่วมเดินเท้ากับทีมชาวบ้านสมาชิกเครือข่าย­ปฎิรูปที่ดินภาคอีสาน เพื่อทำข่าวแกะรอยการหาตัวของนายเด่น มาตลอด 4 วัน นับแต่วันที่ 24 ~ 27 เม.ย.59 รวม 4 ตอนกำลังแสดงหน้าที่ 1/8 Next »

เป็นสื่อพลเมืองเครือข่ายปฎิรูปที่ดินภาคอีสาน(คปอ.)เพื่อเป็นกระบอกเสียง ในการติดตาม รายงานปัญหาต่างๆของชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายปฏิบัติที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ที่ดินทำกิน และการถูกละเมิดสิทธิในรูปแบบต่างๆ เป็นต้น

วัตถุประสงค์การนำเสนอ เพื่อสะท้อนให้สังคมโดยรวมรับรู้ และเข้าใจ เพื่อเป็นแนวทางไปสู่การแก้ไขปัญหาที่จะก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อวิถีการดำเนินชีวิตอันปกติสุขของประชาชน

บรรณาธิการ: นายศรายุทธ ฤทธิพิณ 

ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย: นายสมนึก ตุ้มสุภาพ นายถนอมศักดิ์ ระวาดชัย นายสมชัย คำเพราะ

ที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการ: ดร.อลงกรณ์ อรรคแสง นายปราโมทย์ ผลภิญโญ

กองบรรณาธิการ: สมาชิกเครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน

สถานที่ตั้ง: 501 ม.8 ต.คอนสาร อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ 36180
email. yuthsiburi@hotmail.com โทร 086 978 5629